“How are you”, câu trả lời của bạn luôn luôn là “I’m fine, thank you” đúng không?

Bạn có cảm thấy cách trả lời này chưa thật tự nhiên và chuyên nghiệp hay không? Ngày hôm nay, SS English Academy sẽ tặng bạn 20 cách đáp lại hoàn toàn mới khi được hỏi câu hỏi về sức khỏe nhé!

Cùng bắt đầu ngay thôi!

1. Khi bạn trong trạng thái rất tốt

– Very well, thanks. (And you?) Rất tuyệt, cảm ơn cậu. (Còn cậu?) – Pretty fair. Rất tuyệt. – I’m on the top of the world. Mình đang rất sung sướng đây. – I’m AWAP. (as well as possible). Tốt nhất có thể. – Better yesterday but not as good as I will be tomorrow. Tốt hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai. – I’m feeling really grateful for this beautiful day. Tôi cảm thấy rất tuyệt cho ngày tuyệt đẹp hôm nay. – Can’t complain. Không chê vào đâu được. – Getting stronger. Đang trở nên mạnh mẽ hơn.

2. Khi bạn trong trạng thái bình thường, không có gì đặc biệt

– I’m fine, thanks/ So so, thanks/ I’m OK, thanks. Tôi ổn, cảm ơn cậụ – I’m alright. Tôi bình thường. – Not my best day, but not my worst day either. Không phải ngày tốt nhất, cũng không phải ngày tệ nhất của tôi. – I’m still alive. Tôi vẫn sống sót. – Not giving up. Vẫn đang cố gắng. – Improving. Đang tiến triển.

3. Khi bạn trong trạng thái không tốt lắm

– Really bad. Rất tệ. – I’m not on a good mood. Không được tốt lắm. – I’m trying to stay positive. Đang cố gắng lạc quan. – Not in the mood to say how I feel, but thanks for asking me. Không có tâm trạng để nói rằng tôi thấy thế nào, nhưng cảm ơn cậu vì đã hỏi han. – I get knocked down, but I’ll get up again. Tôi đang bị xuống tinh thần đây, nhưng rồi sẽ tốt trở lại thôi. – You can’t know pleasure without pain, right? Cậu không thể biết đến niềm vui mà không có đau khổ đúng không?

Chỉ với 20 câu trả lời trên, SS English Academy tin rằng bạn đã có một hành trang vững chắc để tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh!

Ngoài ra, để cải thiện khả năng giao tiếp Tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham gia ngay khoá học Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 tại SS English Academy nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat
Submitted successfully