Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Nhiều người vẫn thường nghĩ buổi sáng là thời điểm học tập hiệu quả nhất, bởi sau một đêm, cơ thể được nghỉ ngơi, đầu óc bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, đối với học tiếng Anh, bạn nên chia theo các khung giờ khác nhau phù hợp với từng mục đích rèn luyện kỹ nàng cụ thể nào. Dưới đây, SS English Academy sẽ mách bạn các khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé.

1. Sáng (5h đến 7h): Ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh

Đầu óc của bạn thường sẽ minh mẫn nhất vào khoảng 5h – 7h sáng nếu bạn có môt giấc ngủ sâu và thoải mái vào tối qua. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn học ngoại ngữ, sẵn sàng tiếp nhận những thông tin mới. Ngoài ra, không gian yên tĩnh vào thời điểm này sẽ giúp bạn ít bị yếu tố ngoại cảnh tác động nên độ tập trung sẽ cao hơn.

Thực tế, bạn có thể học bất kỳ kỹ năng ngoại ngữ nào trong thời gian này nhưng lý tưởng nhất vẫn là học từ vựng. Bạn có thể học từ 15-20 từ vựng là hiệu quả nhất vì cũng không nên ôm đồm học một lúc quá nhiều. Theo đó, mỗi khi học một từ nào, bạn hãy đặt nó trong một ngữ cảnh nhất định sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Chẳng hạn, khi học từ Supermaket, bạn có thể ghép vào ngữ cảnh như “I went to the supermarket yesterday”. Hãy lặp đi lặp lại việc đọc, viết, ghép từ vựng đó thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học từ vựng rất hiệu quả.

2. Trưa (12h đến 13h): Thời điểm luyện nghe hoàn hảo

Bạn có thể tận dụng thời gian dừng bữa trưa và nghỉ ngơi để luyện kỹ năng nghe. Bạn có thể sử dụng headphone cắm vào điện thoại, máy tính, vừa ăn vừa nghe. Để nghe hiệu quả, bạn không nhất thiết phải tập trung quá nhiều vào nghĩa mà cái bạn cần là chú ý ngữ điệu và cảm nhận cách họ nói. Điều này sẽ giúp bạn biết cách luyện phát âm đúng và bắt chước cách phát chuẩn của người bản xứ.

3. Tối – Luyện cả 3 kỹ năng

Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể học ngữ pháp, viết và đọc hiểu vì lúc này được xem là thời điểm bộ óc tư duy hoạt động rất hiệu quả.

Bạn có thể dành khoảng từ 2 – 3 tiếng đồng hồ để học vào thời điểm này. Hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ sau khi bạn đã ăn tối và sắp xếp xong những công việc cần thiết bởi điều này sẽ giúp bạn không bị phân tâm.

SS English Academy mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu đang muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bạn cũng có thể tham khảo các khoá học tiếng Anh Online 1 kèm 1 tại SS English Academy nhé.

3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat