Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Nếu muốn tăng thu nhập cũng như kỹ năng chuyên môn, bạn cần có kỹ năng nghe nói bằng tiếng Anh. Dưới đây SSEA sẽ chia sẻ với bạn 5 cách tận dụng thời gian rảnh hiệu quả để cải thiện tiếng Anh thương mại.

1. Đọc sách kinh doanh bằng tiếng Anh

cải thiện tiếng anh thương mại

Cải thiện tiếng anh thương mại   

Đọc sách sẽ làm giàu vốn từ vựng của bạn và rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Nhưng nếu bạn muốn tập trung vào việc cải thiện tiếng Anh thương mại, cần phải chọn đúng sách mới đạt hiệu quả.

Để tận dụng tối đa thời gian đọc, hãy chọn một cuốn sách kinh doanh hoặc một cuốn tự truyện của một người nổi tiếng trong ngành bạn đang công tác. Những cuốn sách này có rất nhiều từ vựng chuyên môn. Nếu liên quan đến lĩnh vực của bạn thì sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ trong ngành.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc tận dụng tối đa thời gian của mình, hãy đọc “4 Hour Work week” – cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của tác giả Tim Ferris. Sách rất dễ đọc, đồng thời có rất nhiều lời khuyên hữu ích mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày của mình.

Nếu muốn trở thành CEO, “The Hard Thing about Hard Things” của Ben Horowitz sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt về cuộc sống của giám đốc. Với những lời khuyên và nhiều giai thoại hấp dẫn về việc xây dựng một công ty trong những điều kiệnbest nfl jerseys nike air max terrascape 90 men’s shoes nike air max sale custom football jersey nfl shop promo code cheap jerseys nfl yeezy adidas mens nike air jordan 1 low human hair wigs for women best wigs for white women cheapest jordan 4 nike air max 95s adidas ultraboost shoes best nfl jerseys design jersey đầy thách thức, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và ý tưởng từ cuốn sách bán chạy này.

Nếu muốn tìm kiếm lời khuyên hữu ích và một số từ vựng chuyên dùng trong kinh doanh, hãy đọc cuốn “The 7 Habits of Highly Effective People” của Stephen R. Covey, Jim Collins. Cuốn sách sẽ mang đến những bài học hữu ích cùng các mẹo hay giúp tăng năng suất làm việc của bạn.

2. Nghe podcast

cải thiện tiếng anh thương mại

Cải thiện tiếng anh thương mại 

Tại các công ty đa quốc gia, khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung thì việc nói chuyện lưu loát bằng tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng.

Bạn sẽ cần tiếng Anh để trao đổi, thảo luận về công việc hay những vấn đề về kinh tế trên thế giới cùng đồng nghiệp.

Bạn có thể chọn nghe podcast để cập nhật và bổ sung từ vựng. Theo dõi “BBC’s Business Daily Podcast” để nghe các nhà báo và phóng viên phân tích các câu chuyện kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới. Hãy xem “Planet Money” của NPR để nghe những giải thích thú vị về những biến động kinh tế.

Nếu quan tâm đến những câu chuyện khởi nghiệp, bạn có thể chọn nghe “How I Build This”, một podcast tuyệt vời về cách các doanh nhân thực thi dự án của mình. Còn nếu thực sự muốn tìm hiểu về thế giới đầu tư trên thị trường chứng khoán, hãy theo dõi “The Exchange” của CNBC. Việc thường xuyên nghe podcast không chỉ giúp cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh mà còn giúp bạn học thêm được những kiến thức chuyên môn thú vị.

3. Đăng ký các khóa học online miễn phí 

cải thiện tiếng anh thương mại

Cải thiện tiếng anh thương mại 

Hiện tại đã là thời đại 4.0, vì vậy mà việc tìm các khóa học online miễn phí trên mạng internet đã không còn quá xa lạ. Bạn có thể lựa chọn khóa học theo nhu cầu và điều kiện học của mình.

Chẳng hạn: EdX cung cấp các khóa học trực tuyến từ Harvard, MIT và các trường đại học danh tiếng khác với vô số chủ đề. Udemy và Coursera cũng có hàng trăm ngàn khóa học trực tuyến, một số trong đó có thể học miễn phí. 

4. Xem phim và phim tài liệu bằng tiếng Anh

cải thiện tiếng anh thương mại

Cải thiện tiếng anh thương mại 

Phim truyền hình và điện ảnh là những nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh thương mại. Đây là hình thức vừa học vừa chơi, không chỉ tăng thêm kiến thức mà còn giúp bạn giải trí.

Nhắc đến những bộ phim hay, nhịp độ nhanh kể về những câu chuyện kinh doanh thì không thể bỏ qua “Jerry Maguire”, “The Social Network” và “The Big Short”. Người xem sẽ được tham gia online vào cuộc tranh luận của các diễn giả.

Netflix cũng có một số phim tài liệu hay về mảng kinh doanh. “The Great Hack” là bộ phim tài liệu được hoan nghênh rộng rãi, đưa người xem vào hậu trường của vụ bê bối bảo mật dữ liệu Cambridge Analytica-Facebook. “Generation Startup” kể lại quá trình thành lập công ty riêng của sáu sinh viên tốt nghiệp đại học ở Detroit.

Để cải thiện kỹ năng tiếng Anh khi xem phim, bạn có thể:

+ Xem những bộ phim này với phụ đề tiếng Anh, ghi chép lại những từ và cụm từ mới mà bạn có thể sử dụng tại nơi làm việc của mình.

+ Sử dụng các từ và cụm từ mới học để viết câu, viết hội thoại và thử giao lưu, trò chuyện với đồng nghiệp.

+ Thử pause khi diễn giả đang nói và đóng vai đối đáp với họ. Điều này sẽ giúp cải thiện phản xạ khi giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn.

+ Thử diễn đạt lại những gì diễn giả nói trên clip bằng suy nghĩ của bạn. Điều này giúp củng cố kiến thức, xây dựng vốn từ vựng. Bạn có thể bấm tạm dừng và xem lại các phần của phim kèm phụ đề nếu gặp khó khăn.

5. Xem video Youtube

cải thiện tiếng anh thương mại

Cải thiện tiếng anh thương mại 

YouTube có nhiều video giúp bạn cải thiện tiếng Anh thương mại. Bạn có thể tìm kiếm các video học ngôn ngữ, đặc biệt video về chuyên ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang làm việc.

Ví dụ: bạn có thể nhập “how to negotiate” (cách đàm phán), “how to facilitate a workshop” (cách tổ chức hội thảo) hoặc “how to be a great manager” (cách trở thành người quản lý giỏi) vào thanh tìm kiếm trên YouTube. Công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới này sẽ tìm giúp bạn một số nội dung hay để mở rộng kiến ​​thức, cải thiện kỹ năng tiếng Anh thương mại. Bạn không nên chỉ xem mà còn phải ghi chú lại những từ mới, tiếng lóng mới hoặc những điểm ngữ pháp chưa hiểu.

Hy vọng những tips trên sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh thương mại của mình trong thời gian rảnh. Cho dù bạn chọn đọc sách kinh doanh, nghe podcast, tham gia các khóa học trực tuyến, xem phim hay video trên YouTube, bạn đều sẽ có thể cải thiện kỹ năng.

SSEA hiện đang có khóa học Business English để giúp bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký học thử ngay hôm nay. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat