Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đơn giản đối với những người vừa bắt đầu học hay thậm chí với những người đã học lâu năm. Dưới đây SS English Academy sẽ chia sẻ với bạn các vấn đề phổ biến nhất trong việc học tiếng Anh và cách khắc phục.

1.  Bạn muốn học tốt tiếng anh NHƯNG Nghèo từ vựng tiếng Anh

học tiếng anh

Từ vựng là một trong những phần không thể thiếu khi học bất kỳ ngôn ngữ nào. Tiếng Anh cũng vậy. Ngay cả người bản xứ cũng không thể biết tất cả các từ thuộc tiếng mẹ đẻ của họ. Tuy vậy, bạn vẫn cần phải có một vốn từ vựng vững chắc để có thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh.

Nếu muốn trở thành một diễn giả, thì bạn cần biết từ 4.000 đến 10.000 từ. Còn nếu bạn muốn giao tiếp lưu loát, thì bạn phải biết hơn 10.000 từ. Ngoài việc học thuộc từ, một vấn đề mà mọi người vẫn thường gặp phải là quên từ ngay sau khi học. 

Cách khắc phục

Bạn có thể lập một danh sách hoặc thẻ ghi chú gồm 25 từ mà bạn muốn học và đọc nó. Đừng quên viết ra nghĩa của những từ đó bên cạnh để bạn có thể nhớ cách sử dụng một từ nhất định trong một tình huống nhất định. Chia danh sách các từ thành năm phần và học năm từ mỗi ngày.

Vào ngày thứ hai, hãy cố gắng nhớ lại năm từ của ngày đầu tiên và viết chúng ra. Tiếp tục viết ra những từ của ngày hôm trước trong năm ngày. Vào ngày thứ sáu, hãy thử nhớ lại tất cả các từ và viết chúng ra. Khi bạn hoàn thành, hãy kiểm tra danh sách của bạn, xem bạn đã nhớ được bao nhiêu từ. 

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy vốn từ vựng tiếng Anh của mình được cải thiện và sẽ không bao giờ quên những từ đã học với thủ thuật này.

2.  Bạn học tiếng anh NHƯNG Dễ mắc lỗi chính tả

học tiếng anh

Có hàng trăm, hàng nghìn từ trong tiếng Anh có cách viết hoàn toàn khác nhau nhưng khi phát âm lại nghe giống nhau. Bạn có thể có một ‘đôi’ (pair) giày hoặc ăn một quả ‘lê’ (pear). Những từ này phát âm giống nhau nhưng có ý nghĩa và cách viết rất khác nhau. Đây là vấn đề hàng đầu trong danh sách các vấn đề mà người mới học thường gặp phải khi nói tiếng Anh.

Cách khắc phục

Bạn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách thường xuyên đọc sách, xem phim, nghe nhạc và để ý xem một số chữ cái có cách viết và cách phát âm khác nhau như thế nào.

3.  Bạn học tiếng anh NHƯNG Không tương tác thường xuyên với người bản xứ

học tiếng anh

Điều quan trọng là phải thường xuyên tương tác với những người bản xứ nếu bạn muốn thông thạo tiếng Anh. Nếu không có người để trò chuyện, bạn sẽ gặp những vấn đề như khả năng phản xạ kém, hiểu câu hỏi nhưng không biết cách trả lời. 

Cách khắc phục

Bạn có thể đăng ký các lớp học tiếng Anh tương tác online với người nước ngoài. 

Khóa học tiếng Anh giao tiếp ONLINE 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài tại SS English Academy giúp học viên tập trung rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói và tư duy phản xạ bằng tiếng Anh một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Sau khi kết thúc các khóa học, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

4. Bạn học tiếng anh NHƯNG cảm thấy Ngữ pháp khó

học tiếng anh

Ngữ pháp tiếng Anh rất phức tạp, đặc biệt nếu không được học kỹ từ lúc đầu, bạn sẽ dễ mất căn bản. Sự phức tạp trong ngữ pháp có thể khiến bạn hiểu sai ý người nói hoặc không biết diễn đạt thế nào cho đúng. 

Cách khắc phục

Bạn có thể tham khảo thêm sách ngữ pháp cơ bản để hiểu hơn về cách đặt câu, dùng từ. Bên cạnh đó, cũng đừng quên xem phim, đọc sách hoặc giao tiếp với người nước ngoài để có những trải nghiệm hiệu quả nhất.

5.  Bạn học tiếng anh NHƯNG Hay cảm thấy ngại

học tiếng anh

Điều này đặc biệt xảy ra trong giao tiếp. Vì sợ nói sai ngữ pháp, sai ngữ điệu mà bạn không dám nói chuyện với người nước ngoài.

Cách khắc phục

Hãy luyện tập càng nhiều càng tốt. Bạn có thể thử nói tiếng Anh một mình trong phòng ngủ, nơi bạn có thể nói to. Hoặc bạn có thể đọc to cho chính mình nghe. Nếu có thời gian, bạn có thể đăng ký khóa học online với giáo viên nước ngoài hoặc ra ngoài dũng cảm bắt chuyện với khách du lịch. 

6.  Học tiếng anh NHƯNG Không nhận biết được tiếng lóng

học tiếng anh Học tiếng anh 

Tiếng lóng là ngôn ngữ thông thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Rất khó để học tiếng lóng khi bạn không sống tại nước ngoài hay thường xuyên giao tiếp với người bản xứ.

Cách khắc phục

Bạn có thể xem phim, xem tin tức, đọc truyện bằng tiếng Anh, vừa để tăng thêm vốn từ vựng, nắm kỹ ngữ pháp, vừa hiểu thêm về tiếng lóng. 

Việc thường xuyên giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và sử dụng những từ này.

Nói tiếng Anh lưu loát không khó. Cách tốt nhất để cải thiện là thực hành càng nhiều càng tốt. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể học tiếng Anh thành thạo chỉ sau một đêm. Điều quan trọng nhất là không được bỏ cuộc, dù thế nào đi chăng nữa. 

Học tiếng anh tại SS English Academy bạn sẽ được thông thạo 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để tìm hiểu thêm về khóa học ban có thể tham khảo thêm tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat