Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc. Đây là yếu tố quan trọng để bạn sống sót giữa thị trường việc làm của thời đại 4.0. Cùng SSEA điểm qua các bí quyết luyện tiếng Anh hiệu quả khi đi làm nhé!

1. Đọc báo và các trang web kinh doanh bằng tiếng Anh

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Ngay cả ở những quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm thấy các tờ báo bằng tiếng Anh với mức giá khá rẻ. Chỉ cần mua báo 1 lần/tuần và đọc phần tin tức kinh doanh. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng đọc hiểu và viết bằng tiếng Anh.

Không chỉ giúp bạn cải thiện tiếng Anh thương mại, đọc báo bằng tiếng Anh cũng tạo động lực cho bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế trên thế giới. Tất nhiên, bạn cũng không cần tập trung hoàn toàn vào lĩnh vực kinh doanh mà có thể đọc những mảng bạn yêu thích và quan tâm, như thời trang, nghệ thuật hay chính trị.

Khi gặp từ vựng mới hay nếu cbest nfl jerseys nike air max terrascape 90 men’s shoes nike air max sale custom football jersey nfl shop promo code cheap jerseys nfl yeezy adidas mens nike air jordan 1 low human hair wigs for women best wigs for white women cheapest jordan 4 nike air max 95s adidas ultraboost shoes best nfl jerseys design jersey ó bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không hiểu, bạn có thể ghi chép lại, tự nghiên cứu hoặc hỏi giáo viên. Hiện tại là thời đại 4.0, bạn có thể dễ dàng đọc báo trên các trang web như BBC Business News và Business Week. Việc này sẽ giúp bạn cập nhật những tin tức mới nhất cũng như vốn từ vựng thường được sử dụng trong kinh doanh.

2. Xem các chương trình truyền hình và phim bằng tiếng Anh

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Xem TV tưởng như khá lười biếng và thụ động nhưng đây là cách học tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn ‘đắm mình’ trong tiếng Anh, làm quen với việc nghe tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ. Việc xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí mà còn kích thích các kỹ năng ngôn ngữ, cung cấp thêm cho bạn nhiều từ và cụm từ mới để mở rộng vốn từ và giúp bạn làm quen với nhiều loại trọng âm.

Việc thường xuyên xem phim và các chương trình truyền hình là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh đàm thoại.

Khi xem kèm vietsub, bạn sẽ cập nhật được các thuật ngữ và tiếng lóng phổ biến, rất hữu ích khi giao tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài. Bạn có thể chọn những bộ phim có chủ đề kinh doanh, tài chính hoặc chính trị để học từ vựng về kinh doanh hiệu quả.

SSEA xin gợi ý 1 số tựa phim sau đây:

  • Wall Street
  • The West Wing
  • Mad Men
  • Wolf of Wall Street

Xem tin tức kinh doanh và tài chính bằng tiếng Anh

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Hầu hết các chương trình tin tức tiếng Anh đều có các bản tin dành riêng cho mục kinh doanh và tài chính. Từ việc theo dõi các chuyển động của sàn giao dịch chứng khoán cho đến những vụ mua lại công ty mới nhất, bạn sẽ biết nhiều thông tin về kinh doanh thương mại theo cách trang trọng hơn nhiều so với việc xem các chương trình truyền hình và phim ảnh. 

Các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhân viên đặc biệt hữu ích khi bạn đang muốn phát triển kỹ năng nghe nói để làm việc với đối tác nước ngoài. Chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày cũng đủ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc hiểu.

3. Đặt mục tiêu cho bản thân

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Việc đặt mục tiêu không chỉ giúp bạn học nhanh hơn mà còn giúp bạn duy trì động lực học. Hãy thử đặt cho mình một mục tiêu đơn giản như học năm từ vựng mỗi ngày. Nghe có vẻ ít, nhưng sau một tháng, bạn đã có hơn 100 từ mới trong vốn từ vựng của mình.

4. Ôn tập trước khi đi ngủ – Một trong những cách luyện tiếng anh hiệu quả 

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Não bộ sẽ xử lý thông tin mới trước khi chúng ta ngủ. Hãy thử đọc nhanh (không học mà chỉ đọc lướt nhanh) những từ hoặc bài học quan trọng mà bạn đã học được trong ngày hôm đó. Chỉ cần chăm chỉ thực hiện điều này trước khi đi ngủ, bạn sẽ dần nhận thấy những gì mình ôn tập trước khi đi ngủ sẽ in sâu hơn vào trí óc.

5. Cố gắng đọc thành tiếng – một trong những cách luyện tiếng anh hiệu quả 

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Khi tập nói ở nhà, bạn có thể đứng trước gương và tập nói thật to. Bạn nên kết hợp biểu cảm khi diễn đạt với việc nói nhanh không cần suy nghĩ. Chỉ cần chăm chỉ thực hiện điều này, bạn sẽ thấy khả năng nói tiếng Anh của mình phát triển rõ rệt.

6. Thử đặt mình vào các tình huống tiếng Anh ‘đời thực’ đây là cách luyện tiếng anh hiệu quả 

Luyện tiếng anh

Luyện tiếng anh 

Tất nhiên vẫn cần học qua giáo trình. Tuy nhiên, nếu thực sự muốn học tiếng Anh thương mại nhanh chóng, bạn cần đưa nó vào thực tế. Việc đi công tác nước ngoài, làm việc trong 1 môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh là phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện.

Nếu trở thành học viên của SSEA, bạn có thể đăng ký các lớp học 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài. Bạn sẽ được học về những từ ngữ chuyên ngành, văn phong viết và nói trang trọng, hay cách viết một bản báo cáo kinh doanh, song song với việc liên tục trau dồi ngữ pháp hay và  phát âm.

Từ đó, bạn sẽ có thêm những kiến thức chuyên sâu về Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Marketing,…, cập nhật những xu hướng mới nhất trên toàn thế giới, trao đổi với những người bạn đến từ các quốc gia khác. Không những thế, Business English còn giúp người học có cơ hội nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rộng mở hơn khi việc làm việc, hợp tác với các công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia ngày càng trở nên phổ biến. 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat