Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Sau khi tốt nghiệp đại học, khi về nước hay đi bất cứ đâu công tác, bạn vẫn phải duy trì trình độ tiếng Anh của mình. Dưới đây SS English Academy sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo giúp bạn dễ dàng duy trì trình độ tiếng Anh của mình ngay tại nhà.

1. Duy trì các mối quan hệ – đây cũng là cách để duy trì khả năng ngoại ngữ 

Giữ liên lạc với những người bạn ở nước ngoài. Nếu có bạn cùng là người Việt thì sau khi cùng nhau du học về, hãy cố gắng duy trì thói quen nói chuyện bằng tiếng Anh với nhau hằng ngày. 

Ngày nay, có rất nhiều cách để giao lưu với bạn bè trên toàn thế giới. Hãy tạo thói quen video call cho bạn học cũ hoặc người bạn nói tiếng bản địa ít nhất một lần một tuần.

Điều này sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe nói của bạn. Việc này sẽ giúp duy trì trình độ tiếng Anh, giúp các bạn cập nhật về cuộc sống của nhau hoặc các vấn đề thời sự ở nước ngoài. Nếu cần luyện tập đọc hoặc viết, thử liên lạc bằng email với bạn người nước ngoàiadidas shoes for men best nfl jerseys adidas ultra boost lesbian sex toys chicago bears nfl soccer jerseys adult sex toys cheap nfl jersey custom baseball jerseys nike air max 90 mens on sale nike air max 270 womens sale cheap jordan 1 rose sex toy custom hockey jersey custom jerseys . Người bạn đó sẽ giúp bạn chỉnh sửa những lỗi sai cơ bản hoặc gợi ý cho bạn vài mẹo khi học ngoại ngữ.

    2.  Duy trì khả năng ngoại ngữ – Tìm người bản xứ ở nơi bạn đang sống 

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Đây là 1 cách hiệu quả để duy trì việc luyện tập tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn tham gia các câu lạc bộ, những buổi offline để giao lưu tiếng Anh cùng họ. Họ học tiếng Việt, còn bạn học tiếng Anh.

Môi trường thoải mái giúp bạn có hứng thú hơn khi duy trì niềm đam mê với tiếng Anh. Những hoạt động thế này cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn. Những người bạn nước ngoài cũng sẽ cung cấp cho bạn những tips hoặc tài liệu tham khảo hiệu quả trong lĩnh vực bạn đang công tác

3. Duy trì khả năng ngoại ngữ – Tận dụng mạng xã hội

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Đăng nhập vào tài khoản Facebook, Instagram và Twitter của bạn, vào phần cài đặt và thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh. Mỗi khi viết một status, đăng ảnh hoặc nhận thông báo, bạn sẽ đọc bằng tiếng Anh. Điều này sẽ khiến trình tiếng Anh của bạn không bị mai một theo thời gian.

Bạn có thể tìm kiếm các trang tiếng Anh, chẳng hạn như “BBC Learning English”, bấm ‘Thích’ và ‘Theo dõi’ các trang này để đọc các bài blog và xem những video hữu ích mỗi ngày.

4.  Duy trì khả năng ngoại ngữ – Nghe podcast, radio và nhạc tiếng Anh

duy trì khả năng ngoại ngữ

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Khi trở về Việt Nam làm việc, bạn sẽ không còn môi trường để giao tiếp mỗi ngày bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn Nghe podcast, nghe nhạc bằng tiếng Anh.

  • ‘BBC 6-minute English’ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người học ở trình độ thấp đến trung cấp.
  • ‘Luke’s English Podcast’ hoàn hảo cho những ai cần sự thư giãn trong quá trình tự học.
  • ‘BBC’s World Service’ và ‘NPR’s Fresh Air’ cực kỳ lý tưởng cho những ai quan tâm đến những cuộc phỏng vấn với người nổi tiếng như Michael Caine, Meryl Streep, Tony Blair và Bill Gates.
  • ‘Lyrics Training’ dành cho những người yêu nhạc quốc tế.

5. Duy trì khả năng ngoại ngữ – Xem TV, phim và video bằng tiếng Anh

Duy trì khả năng ngoại ngữ

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Xem TV, phim và video bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe. Netflix đã quá quen thuộc với người Việt. Bạn có thể mở rộng vốn từ và cách diễn đạt thông qua việc xem phim. Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử nước Anh, có thể chọn xem ‘The Crown’, được chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết nổi tiếng về cuộc sống của hoàng gia Anh trong thế kỷ XX.

Nếu yêu thích các video mang tính học thuật cao, hãy xem TED Talks. Đây là những video dạng bài giảng ngắn, thường kéo dài 5-15 phút. Các chủ đề bao gồm công nghệ, giải trí, thiết kế, kinh doanh, khoa học và các vấn đề toàn cầu được trình bày bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực này.

Xem TED Talks cực kỳ hữu ích khi bạn muốn mở rộng vốn từ vựng học thuật, nâng cao kỹ năng thuyết trình và cập nhật những thông tin mới nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

6. Duy trì khả năng ngoại ngữ- Đăng ký học tiếng Anh online

Duy trì khả năng ngoại ngữ

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Bạn có thể chủ động khi chọn giờ học và địa điểm khi học tiếng Anh online. Thoải mái lựa chọn khóa học cần thiết và đạt những mục tiêu vạch ra từ đầu chỉ với những khóa học này.

7.  Duy trì khả năng ngoại ngữ – Lập kế hoạch học tập

Duy trì khả năng ngoại ngữ

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Để các kỹ năng tiếng Anh của mình không bị tuột dốc, bạn cần lập một kế hoạch học tập. Điều này sẽ giúp bạn đặt mục tiêu và duy trì động lực sau khi du học. Mức độ chi tiết trong kế hoạch sẽ phụ thuộc vào các mục tiêu bạn đặt ra và lượng thời gian rảnh để học. Bạn phải đặt mục tiêu thực tế và kiên trì thực hiện nó.

8.  Duy trì khả năng ngoại ngữ – Lên kế hoạch cho một chuyến đi

Duy trì khả năng ngoại ngữ

Duy trì khả năng ngoại ngữ 

Lên kế hoạch cho một chuyến đi có thể là cách tốt nhất (và thú vị nhất) để các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn có cơ hội được duy trì và phát triển.

Đầu tiên, bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc và học từ vựng mới bằng cách đọc sách hướng dẫn và các bài đăng trên blog về điểm đến bạn chọn.

Thứ hai, nếu có thể đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đắm mình trong tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người dân địa phương càng nhiều càng tốt.

Thứ ba, phát triển kỹ năng viết bằng cách ghi lại nhật ký hành trình – đây cũng là một món quà lưu niệm dễ thương trong chuyến đi của bạn. Một ngày nào đó, bạn thậm chí có thể đọc lại và xem mình đã tiến bộ như thế nào.

Cuối cùng, bạn nên tự đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của mình. Việc này sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề cần khắc phục.

Tự viết đánh giá bản thân bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết:

  • Đưa ra ý kiến
  • Nhấn mạnh
  • Kể chuyện
  • Đưa ra khuyến nghị
  • Miêu tả sự vật
  • Tóm tắt chi tiết

Nếu yêu thích viết lách, bạn có thể thử viết phê bình phim và sách bằng tiếng Anh, gửi cho các trang báo và chờ nhận phản hồi.

Hy vọng 8 cách này sẽ giúp bạn duy trì khả năng tiếng Anh sau khi đi du học về.

Nếu có nhu cầu đăng ký học tiếng Anh để duy trì khả năng ngoại ngữ, hãy liên hệ ngay với SS English Academy.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat