Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

 

Hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển trên internet có hàng trăm, hàng nghìn bí kíp học Tiếng Anh cái nào cũng thú vị, cái nào cũng hay. Tuy nhiên, chúng ta cần có quá nhiều thứ để học từ nghe- nói đến đọc và viết.

Dưới đây sẽ là kinh nghiệm học Tiếng Anh mà bản thân tôi đã từng áp dụng và hiệu quả, hãy cùng đọc nhé !

1. Nghĩ đúng và làm đúng với mục tiêu đã đặt ra:

Khi bạn đặt ra mục tiêu là 6 tháng bạn sẽ nói chuyện được với người nước ngoài và phải dán mục tiêu đó ở chỗ nào bạn nhìn thấy nhiều nhất. Mỗi lần nhìn thấy là mỗi lần bản thân phải học như một cam kết. Thực tế đã chứng minh chỉ có 2 người đạt được mục tiêu khi bản thân không viết ra và 8 người đạt được mục tiêu khi viết ra giấy và dán lên tường.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh

Kinh nghiệm học tiếng anh 

     Ngoài ra, bản thân chúng ta luôn phải có suy nghĩ rằng bản thân có thể làm được, mình có thể nói được và hoàn toàn có thể làm chủ “ Tiếng Anh”. Tại sao vậy? tại vì chúng ta không thể làm việc gì nghiêm túc nếu  nghĩ rằng việc đó không thể. Nếu bản thân làm việc gì hời hợt cũng sẽ không bao giờ dẫn đến được kết quả tốt hết.

2. Tập trung và ưu tiên:

Nếu bản thân chúng ta chăm chỉ học 4 kỹ năng nghe – nói- đọc- viết thì khoảng chừng 2- 3 năm sau bản thân chúng ta sẽ thành thạo.  Nhưng những người thông minh, họ luôn tập chung vào 2 kĩ năng nghe và nói trước rồi sau đó mới đọc – viết, bởi khi bản thân chúng ta nghe, nói rồi thì tự khắc sẽ đọc viết được thôi!

 

Tóm lại điều tôi muốn nói là bạn nên tập trung chủ yếu mà khả năng nghe, nói trước hãy học như một đứa trẻ con vậy( sẽ mất khoảng 6 tháng để thành thạo). Bạn thấy đấy, trẻ con không biết chữ mà vẫn có thể nói được đấy thôi, nếu bản thân bạn học mà không có sự ưu tiên và tập trung thì 97% bạn sẽ không thể nói Tiếng Anh thành thạo. Muốn bản thân bạn khác biệt thì trước hết phải nghĩ khác biệt và hành động một cách thông minh trước đã!

3. Phát âm chính là thứ quan trọng nhất và chúng ta phải học đầu tiên.

Chúng ta có thể phát âm Tiếng Anh như nói “ Tiếng Việt” mà 2 đến 3 năm chúng ta vẫn phát âm thành thạo được, nếu bản thân được hướng dẫn bài bản ngay từ đầu chỉ cần đủ 6 tháng là bản thân có thể đạt được mục tiêu đấy. Biết cách phát âm chuẩn có thể giúp bản thân nghe dễ dàng hơn và cũng chẳng ngại nói ra.

kinh nghiệm học tiếng anh

Kinh nghiệm học tiếng anh 

Và nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể đạt được mục tiêu vào ngày nào đó có thể sớm hơn 6 tháng điều này thậm chí bạn không thể ngờ tới.

Phát âm chuẩn nó không phải năng khiếu mà là phụ thuộc vào việc bản thân có học bài bản hay không, có chịu khó luyện phát âm mỗi ngày hay không.

 

4. Không học các quy tắc ngữ pháp theo lối suy nghĩ thông thường

Ngữ pháp chính là thứ giết chết khả năng giao tiếp của bạn, nếu bản thân cứ học ngữ pháp theo kiểu quanh quẩn trong suy nghĩ của mình thì chắc chắn khi nói bạn sẽ nói sai. Người nước ngoài thậm chí còn không biết đến các quy tắc phát âm mà vẫn có thể nói ra đấy thôi!

Kinh nghiệm học tiếng anh

Kinh nghiệm học tiếng anh 

Ngữ pháp quan trọng nhưng bản thân phải học ngữ pháp 1 cách thật thông minh và có thể dùng được, hãy học ngữ pháp qua những câu chuyện cuộc sống hoặc bản thân chúng ta có thể viết nhật kí bằng Tiếng Anh. Viết những thứ xảy ra hằng ngày như ngày hôm nay chúng ta đã đi đâu, gặp những ai, làm gì…

5. Đắm mình trong nghe Tiếng Anh thật nhiều

+ Nghe bị động: Nghe những thứ mình nghe thấy và bắt đầu từ những nội dung cơ bản, những cuộc hội thoại ngắn hay phim hoạt hình. Một ngày 8 tiếng cứ bật nhạc, phim… tất cả mọi thứ bằng Tiếng Anh lên để nghe thôi chứ chưa cần hiểu. Chúng ta hãy quay lại mình là một đứa trẻ con được bao quanh bởi những giọng nói bằng Tiếng Anh và rồi chúng ta sẽ bặp bẹ nói được từ lúc nào mà không hay

Kinh nghiệm học tiếng anh Kinh nghiệm học tiếng anh Kinh nghiệm học tiếng anh Kinh nghiệm học tiếng anh Kinh nghiệm học tiếng anh Kinh nghiệm học tiếng anh

 

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat