Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

So sánh 2 MÔ HÌNH HỌC TẬP TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 vs HỌC nhóm TRỰC TIẾP tại TRUNG TÂM
Thế giới đã bước vào thời đại số, khoảng cách vật lý đã được xóa nhoà, điển hình qua việc chúng ta có thể dễ dàng nói chuyện, tương tác với bạn bè; họp hành, làm việc, phỏng vấn với đối tác khắp nơi trên thế giới qua hình thức gọi Video thông qua các ứng dụng như Zalo, Viber, Skype,… chẳng khác gì như đang ngồi đối diện nhau.

Mô hình học tiếng Anh tương tác trực tuyến giữa người học và giáo viên cũng từ đó mà ra đời khi ứng dụng cho phép gọi Video Call chất lượng cao Skype xuất hiện, cách đây khoảng 15 năm. Với mô hình học tập này, thầy cô nước ngoài ngồi ngay tại nhà của mình tại Mỹ, Úc hay Philippines… vẫn có thể dạy tiếng Anh cho học viên trên khắp thế giới.
Ở châu Á, mô hình học tiếng Anh tương tác Online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài đã rất thịnh hành ở Nhật, Hàn và Trung từ 10 năm trở lại đây, ở Việt Nam thì mới nhen nhóm khoảng từ 3-5 năm gần đây bởi tính ưu việt so với mô hình học tập truyền thống.

Chúng ta thử so sánh:
✅ Kế hoạch học tập
👉Mô hình học truyền thống: Với các khoá học ở trung tâm cho lớp nhóm 10-15 bạn thì Nội dung học CHUNG CHUNG, ĐẠI TRÀ được đóng gói sẵn và tốc độ đi bài sẽ không phụ để đa số học viên trong lớp đều học được gì đó sau buổi học.
👉 Online 1 kèm 1: Lộ trình học tập MAY ĐO và ĐIỀU CHỈNH theo từng HV dựa trên:
– Mục tiêu học tập & Trình độ hiện tại của mỗi HV; các tín chỉ quốc tế mà học viên đang dự định lấy
– Điểm mạnh/ điểm hạn chế cần tập trung cải thiện
– Các chủ đề giao tiếp đang được các anh/ chị ưu tiên quan tâm, tập trung trau dồi
– Phong cách học tập
– Giáo viên yêu thích
Tốc độ đi bài phụ thuộc vào khả năng của học viên với mục tiêu học viên học và hiểu bài sâu.

✅ Quy mô lớp và thời lượng tương tác :
👉 Online 1 kèm 1: Trong lớp 50 phút chỉ có 1 thầy 1 trò trong lớp nên học sinh sẽ không SỢ NGẠI, SỢ SAI để thỏa mái nói. Chỉ có 1 học viên trong lớp nên giáo viên sẽ dành trọn thời gian tập trung để khuyến khích, khơi gợi, chỉnh sửa những lỗi về phát âm, sử dụng câu, từ. Điều kiện tuyệt vời để vừa học, vừa hành ngay trên lớp học.
👉Mô hình học truyền thống: lớp học kéo dài thường là 90-120 phút. Nhưng trong lớp, 1 thầy giáo sẽ dạy từ 10-50 học viên. Nếu tính thời gian mỗi bạn được tương tác với giáo viên= thời gian học/số lượng học viên trong lớp thì sẽ ít hơn 50 phút rất nhiều.
Mô hình này sẽ phù hợp để học viên “HỌC” để có kiến thức thì vẫn tốt nhưng điều kiện để “HÀNH” nghe-nói thì chưa hợp lý.

✅ Địa điểm học + Lịch học:
👉 Online 1 kèm 1: học sinh có thể học ở nhà, ở quê hay bất kì nơi đâu… chỉ cần laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh + internet ổn định. Ngoài ra, học sinh được CHỦ ĐỘNG đăng ký lịch học theo thời gian phù hợp với bản thân
Ba mẹ hằng ngày có thể thấy con học và giao tiếp với giáo viên nước ngoài như thế nào, hoặc xem lại video ghi hình tất cả lớp học của con.
👉Mô hình học truyền thống: học sinh phải đến trực tiếp học tại trung tâm theo thời gian cố định, sắp xếp theo khóa. Cố định, sắp xếp theo khóa. Nếu nghỉ nhiều sẽ không theo kịp chương trình
Ba mẹ cũng không thể dự thính lớp học thường xuyên để quan sát con trên lớp học và sử dụng tiếng Anh như thế nào mà chỉ biết qua những báo cáo trên giấy hoặc email. Ngoài ra, ba mẹ còn phải tốn nhiều công sức và thời gian trực tiếp đưa đón con đi học và đón về.

Nhưng thực tế là vẫn còn rất nhiều phụ huynh còn chưa biết tới hoặc chưa cho con trực tiếp trải nghiệm mô hình học tập mới Online TƯƠNG TÁC 1 kèm 1 trực tiếp với giáo viên nước ngoài. Vì trước đây, ONLINE thường chỉ gắn liền với Game, hoặc nhắc tới Online là nghĩ ngay đến việc các trang web có bài học sẵn, video được ghi hình sẵn gây nhàm chán cho người học.

Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, NHẮN TIN cho nhà trường hoặc xem thêm https://ss.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-online-cho-tre-em/ để trải nghiệm lớp học thực tế và cảm nhận liệu mô hình học tập này có phù hợp với bản thân hay các bé nhà mình không nhé?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat