Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Lì xì bằng phong bao đỏ là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, người xưa quan niệm rằng lì xì bằng phong bao màu đỏ sẽ giúp may mắn và thuận lợi cả năm.

1. Nguồn gốc của tục lệ lì xì đầu năm mới:

Lì xì là tên gọi của tục lệ trong dịp tết nguyên đán ở các nước Đông Nam Á và Việt Nam, thông thường thì sẽ là người lớn tuổi hơn lì xì cho người trẻ tuổi  bằng cách bỏ tiền vào phong bao màu đỏ và kèm những lời chúc để cả năm người nhận lì xì được may mắn.

Tục lệ lì xì đầu năm có từ xa xưa và được xuất xứ từ Trung Quốc tương truyền, có một con yêu quái chuyên xuất hiện vào đêm giao thừa, thích xoa đầu những đứa trẻ đang ngủ ngon giấc làm chúng bị sốt cao hoặc trở nên ngớ ngẩn. Vì thế những gia đình có con nhỏ phải thức cả đêm để canh không cho yêu quái làm hại con mình.

Một lần, 8 vị tiên đi ngang thấy vậy liền hóa thành những đồng tiền nằm bên chỗ mấy đứa trẻ, cha mẹ chúng cũng đem gói những đồng tiền này vào tấm vải đỏ để xua đuổi yêu quái. Không ngờ phép lạ ấy lại thật sự hữu dụng. Khi con quái vật đến, những đồng tiền lóe mens sex toys best sex toy cheapest jordan 4 nfl dallas cowboys nike air jordan 4 black custom jersey custom apparel best wig outlet custom baseball jerseys custom basketball jerseys rams super bowl ring adidas yeezy 350 boost adidas yeezy adidas shoes on sale lace front wigs lên khiến nó sợ phải bỏ chạy.

Ý nghĩa phong tục lì xì ngày Tết

Lì xì đầu năm là một phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt với mong muốn những điều tốt đẹp may mắn sẽ đến từ những ngày đầu năm mới.

Lì xì không chỉ giới hạn trong mùng một Tết mà có thể lì xì trong suốt ba ngày đầu năm, thậm chí kéo dài đến tận những ngày mùng chín, mùng mười của Tết.

Theo phong tục của người Việt cứ vào sáng mùng Một Tết, tất cả mọi người trong gia đình sẽ quây quần bên nhau để dùng cơm và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, sau đó cùng nhau đi đến từng gia đình để chúc Tết.

Trong ngày này bố mẹ, ông bà mừng tuổi cho con cháu, con cháu chúc thọ bố mẹ, ông bà, bạn bè, những người thân thiết mừng tuổi cho nhau.

Khi con cháu họ hàng cũng như con cháu bạn bè, nếu còn nhỏ tuổi, đến nhà đều được chủ nhà cho tiền mừng tuổi, nhiều ít tùy tình tuỳ cảnh. Ngược lại, khách cũng mừng tuổi cho con cháu còn nhỏ của chủ nhà.

2. SS English Academy lì xì tri thức thay vì lì xì bằng phong bao màu đỏ:

Xã hội ngày càng phát triển chính vì thế SS English cũng đổi mới, thay vì lì xì bằng phong bao màu đỏ nay SS English Academy sẽ lì xì  tri thức thông qua những cuốn sách với những chủ đề những thông điệp được vũ trụ gửi đến dành cho năm 2023

“ Lì xì tri thức” chính là món quà vô giá mà SS English Academy muốn dành tặng cho toàn thể CBNV

Với thông điệp SS English muốn gửi gắm qua những cuốn sách thông qua những chủ đề lớn như

“ động lực để phát triển bản thân” “tư duy để thành công”….

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat