Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Không ít người khi bước vào môi trường chuyên nghiệp như công ty đều bị bối rối và không biết cách chào hỏi làm sao cho chuyên nghiệp nhất. Dưới đây là những cách chào hỏi bằng tiếng anh cho người đi làm chuyên nghiệp nhất. Cùng SS English Academy tìm hiểu và  bỏ túi những cách chào hỏi bằng tiếng anh cho người đi làm nhé

1. Tổng hợp tất cả các mẫu câu Tiếng Anh cho người đi làm trong tình huống chào hỏi

Trên thực tế có rất nhiều mẫu câu để bạn sử dụng khi muốn chào hỏi bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên đối với Tiếng Anh  cho người đi làm việc chào hỏi cũng phải đúng chuẩn mực và thể hiện được sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên ở một số tình huống chúng ta không nhất thiết phải quá cứng nhắc mà nên khéo léo thay đổi cách chào hỏi.

Tiếng anh cho người đi làm

Tiếng anh cho người đi làm

+ Mẫu câu chào hỏi mang tính lịch sự và trân trọng:

Good morning/ afternoon/ evening. (Chào buổi sáng/chiều/tối)

Đây là cách chào hỏi ngắn ngọn, cơ bản và thông dụng nhất. Câu chào này dựa trên thời gian mà chúng ta gặp mặt và sử dụng nó để chào người lơn tuổi, đồng nghiệp, sếp đều được.

Good/Nice to see you. (Rất vui được gặp bạn)

Cách chào hỏi này cũng khá là phổ biến, thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và đặc biệt đây là mẫu câu tiếng anh dành cho người đi làm, chúng ta có thể sử dụng nó trong mọi tình huống và dành cho mọi đối tượng khi yêu cầu sự trang trọng và lịch sự

Tiếng anh cho người đi làm

                                                                                                      Tiếng anh cho người đi làm 

It’s a pleasure to meet you (Hân hạnh được gặp bạn)

Cách chào này được nhận xét là khá giống với good/Nice to see you. Tuy nhiên “It’s a pleasure to meet you” phù hợp khi chào hỏi với khách hàng, đối tác trong công việc hơn để thể hiện sự chuyên nghiệp.

 I’m glad/happy/ pleased to see you. (Tôi rất vui được gặp bạn)

Đây là câu chào hỏi xã giao đối với môi trường công sở yêu cầu sự chỉnh chu, trang trọng nhiều. Bạn nên sử dụng câu này sau lời chào để thể hiện sự lịch thiệp

Tiếng anh cho người đi làm

Tiếng anh cho người đi làm 

+  Những mẫu câu chào hỏi mang tính thân mật:

Hello/Hi (Xin chào)

Đây là cách chào hỏi quá quen thuộc, nó phổ biến và bất kì ai cũng biết. Đây là lời mở đầu đơn giản, ngắn gọn và phổ biến nhất. Lưu ý: Từ “Hi” sẽ khiến cho người cảm thấy thân thiết và gần gũi hơn từ “Hello”.

Hey (Chào)

Từ này thể hiện sự thân thiết của bạn  với người nghe, là những người đồng nghiệp, những người có mối quan hệ tốt với bạn trong công việc hoặc cũng có thể là những người cùng cấp, cùng nhóm, hoặc nhỏ tuổi hơn bạn.

What’s new? (Có gì mới không?)

Đối với những mối quan hệ thân thiết, sau Hi/Hello bạn có thể sử dụng thêm câu “ what’s new?” câu này vừa mang ý nghĩ có tin tức gì mới không vừa được coi là một câu hỏi bày tỏ sự quan tâm mà không nhất thiết phải nhận được câu trả lời.

Long time no see (Lâu quá rồi không gặp)

Câu này được sử dụng sau câu chào với mục đích bổ sung và thêm cảm xúc cho lời chào của mình. Chúng ta nên sử dụng câu này với những người đồng nghiệp mà đã quen từ lâu thể hiện một cảm xúc nhớ nhung vui mừng vì đã gặp lại họ

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat