Đọc sách là một cách tuyệt vời để vừa cải thiện tiếng Anh, vừa nuôi dưỡng sự sáng tạo, óc thẩm mĩ và tâm hồn trẻ thơ. Các hình ảnh đầy màu sắc, dễ nhớ, ngôn ngữ đơn giản, thông điệp ý nghĩa quan trọng đối với mọi lứa tuổi là những tiêu chí quan trọng giúp SS English Academy đánh giá, lựa chọn ra Top 5 cuốn sách tiếng Anh trẻ em bổ ích, thú vị nhất mà bé nào cũng nên có.

1. “The very hungry Caterpillar” – “Chú sâu háu ăn”

“Chú sâu háu ăn” là một trong những cuốn sách thành công nhất của tác giả Eric Carle. “The very hungry Caterpillar” lọt top những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại với hơn 40 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới cùng với hàng loạt giải thưởng danh giá. Cuốn sách là cũng đã được dịch ra hơn 60 ngôn ngữ khác nhau và trở thành người bạn yêu thích của trẻ em toàn cầu.

Sách tiếng Anh trẻ em: Chú sâu háu ăn

Câu chuyện xoay quanh một chú sâu bướm háu ăn, từ lúc còn là một quả trứng bé xíu sau cùng hóa thân thành một bạn bướm xinh đẹp, rực rỡ. Trong suốt một tuần, liên tục từ thứ Hai đến thứ Bảy, chú đã ăn xuyên qua một quả táo, hai quả lê, ba quả mận, bốn quả dâu tây, năm quả cam và rất nhiều đồ ăn khác cho đến khi chiếc bụng “biểu tình” mới thôi. Cuối tuần, chú sâu háu ăn bé nhỏ hôm nào đã trở thành một chú sâu béo mũm mĩm và chú cũng không còn thấy đói bụng nữa. Sau một giấc ngủ dài cả chú sâu và các bạn nhỏ đều sẽ có một điều bất ngờ vô cùng thú vị ở đoạn kết của câu chuyện.

Trên thế giới, “The very hungry Caterpillar” không chỉ là một câu chuyện kể yêu thích vào giờ đi ngủ mà còn là cuốn sách được rất nhiều trường mẫu giáo và tiểu học dùng làm học liệu cho môn tiếng Anh, toán học (số đếm, thời gian…), khoa học (vòng đời của sâu bướm), mĩ thuật hay các giờ ngoại khóa.

Câu chuyện tưởng như đơn giản đó thực ra chính là hình ảnh về hành trình lớn lên của một em bé khi em liên tục phải “phục vụ” cho bạn chuột thích đòi hỏi và lắm chuyện này. Theo một cách vô cùng tự nhiên, các bé sẽ học được cách quan tâm, chăm sóc và kiên nhẫn với những sự việc không báo trước xảy đến trong cuộc sống.

3. “Are you my mother?” – “Mẹ có phải là mẹ của con?

Một chú chim non chào đời đúng lúc mẹ đang đi kiếm mồi, thế là chú ta vô cùng háo hức lên đường đi tìm mẹ của mình. Trong cuộc phiêu lưu đầu tiên của cuộc đời, chim non đã gặp rất nhiều người mà chú tưởng là mẹ của mình, đó là mèo, gà mái, bò và cả con thuyền, ô tô hay máy bay… trước khi gặp được người mẹ thực sự của mình.

“Are you my mother?” gửi đến các độc giả nhỏ tuổi nhiều bài học nhân văn sâu sắc như tình mẫu tử, lòng tốt, và sự hào phóng của những người xa lạ, đặc biệt là sự kiên trì, quyết tâm, kiên trì và lòng dũng cảm của một chú chim non.

Cuốn sách hiện được dịch ra tiếng Việt với tên “Mẹ có phải là mẹ của con?” với phiên bản sách song ngữ, các bạn nhỏ không chỉ có thể lắng nghe câu chuyện tuyệt vời này trong giờ đọc sách cùng ba mẹ và còn có thể học tiếng Anh qua từng trang sách rất thú vị. Các mẫu câu đơn giản, từ vựng chủ đề gần gũi và cấu trúc được lặp lại nhiều lần giúp các nhỏ học tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ nhất.

4.  “Where is the green sheep?” – “Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ?”

Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, các bạn nhỏ sẽ có một cuộc phiêu lưu vô cùng li kì và hấp dẫn. Bé sẽ gặp rất nhiều chú cừu như cừu đỏ, cừu xanh, cừu ở xa, cừu ở gần, cừu sợ hãi, cừu dũng cảm, cừu bay lên, cừu rơi xuống… trước khi tìm thấy chú cừu xanh lá đang tha thẩn ở đâu đó.

Đây là một cuốn sách kinh điển của văn học thiếu nhi Australia, ngoài phiên bản sách tranh còn có cả phiên bản bài hát để ba mẹ thủ thỉ hát ru con trước giờ đi ngủ.

Hình ảnh minh họa dễ thương và đầy cảm xúc, nội dung lôi cuốn, sử dụng mẫu câu lặp lại nhiều lần và từ ngữ phong phú vừa giúp các bạn nhỏ dễ dàng ghi nhớ câu chuyện, vừa làm quen với các từ tiếng Anh về màu sắc, từ trái nghĩa… một cách thú vị và đáng yêu. “Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ” cũng đã được dịch ra tiếng Việt trong một bộ sách song ngữ với hai cuốn sách nội dung đáng yêu không kém chính là “Cái gì quan trọng nhất?” và “Cốc, cốc, cốc!”.

5. “The Kissing Hand” – “Nụ hôn trên bàn tay”

“The kissing hand” là bộ sách thiếu nhi kinh điển được hàng triệu độc giả nhỏ trên toàn thế giới yêu thích, đây cũng là bộ sách tranh bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn. Từng câu chuyện nhỏ về tình yêu thương được kể lại một cách giản dị và quá đỗi ngọt ngào qua cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn gấu mèo Chester.

Lời kể với ngôn ngữ nhẹ nhàng, sâu lắng kết hợp với tranh minh họa đầy cảm xúc, cuốn sách đã mang đến cho các em nhỏ những câu chuyện tinh tế, tuyệt vời về tình yêu, sự chia sẻ, an ủi ngọt ngào và lan tỏa tình yêu, lòng dũng cảm theo cách thật đặc biệt để giúp các bạn nhỏ vượt qua mọi rụt rè, sợ hãi.

Bộ sách song ngữ “Nụ hôn trên bàn tay” phát hành 8 tập, trong đó có hai tập được in dưới dạng sách bìa khổ nhỏ là “Trò chơi màu sắc dành cho gấu mèo Chester” và “Nụ hôn chúc ngủ ngon dành cho gấu mèo Chester”, đặc biệt dành cho bé dưới 3 tuổi.