Vi abbiamo già mostrato un nuovo serbatoio super sottile di Cartier al SIHH 2012 nel Louis Cartier XL Slimline. Ma il Louis Cartier non è un replica rolex caso nuovo. E, mentre il Louis Cartier ha risposto alle richieste dei collezionisti di un carro armato con un movimento meccanico, utilizza un movimento Piaget e non Cartier.

Từ vựng tiếng Anh màu sắc là một trong những chủ đề căn bản về tiếng Anh mà bố mẹ nên lựa chọn cho trẻ học và làm quen từ sớm.

Không chỉ đơn thuần là từ ngữ thông dụng, màu sắc còn là một phần của văn hóa, và cũng là một phần quan trọng giúp tăng cường tiềm năng học tập, phát triển trí thông minh của con người, nhất là ở giai đoạn vàng của trẻ. Dạy từ vựng tiếng Anh màu sắc cho trẻ em là điều nên làm để bé vừa làm quen dần với ngôn ngữ này, vừa giúp tăng cường hoạt động trí não.

1. Vì sao nên cho trẻ em làm quen với màu sắc?

Trẻ nhỏ rất tò mò về thế giới xung quanh thông qua quan sát. Quá trình quan sát này giúp các bé thu nạp thông tin đầu vào để não bộ xử lý, sau đó hình thành những phản xạ sau này. Đặc biệt, bé thường rất chú ý đến màu sắc. Trong vài tháng đầu tiên các bé đã chú ý tới màu tương phản như trắng – đen.

Khoảng 18 tháng tuổi trẻ đã phân biệt được các màu sắc khác nhau. Đến khi 3 tuổi trẻ sẽ có khả năng gọi tên được từng màu sắc. Những trẻ nhận biết được màu sắc sớm thường có khả năng quan sát tốt hơn, tinh tế hơn sau này. Đây chính là nguyên nhân các bố mẹ nên cho trẻ làm quen với màu sắc từ khi còn bé.

2. Các loại màu sắc thông dụng bằng tiếng Anh

Với các bé, cha mẹ chỉ nên bắt đầu dạy những màu sắc đơn giản, thông dụng. Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh màu sắc cho trẻ em:

Màu Phiên âm Nghĩa
White /waɪt màu trắng
Black /blæk màu đen
Blue /blu màu xanh da trời
Green /griːn màu xanh lá cây
Yellow /ˈjel. əʊ màu vàng
Orange /ˈɒr. ɪndʒ màu cam
Pink /pɪŋk màu hồng
Gray /greɪ màu xám
Red /red màu đỏ
Brown /braʊn/ màu nâu
Purple /’pə:pl/ màu tím

 

3. Gợi ý một số cách giúp bé dễ nhớ từ vựng màu sắc nhất

– Cách 1: Bố mẹ có thể dạy trực tiếp bằng cách nói chuyện với bé

Trẻ em chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cha mẹ do sự tiếp xúc đều đặn hàng ngày. Chúng ta có thể dạy trực tiếp bằng cách nói chuyện với bé bằng những câu tiếng Anh đơn giản như: “This is red”, “This is pink”, “It is green”,… đồng thời chỉ vào những màu sắc tương ứng để bé nhận biết được.

Khi ở nhà bé tiếp xúc với các đồ vật thường xuyên, bố mẹ có thể tận dụng việc này để dạy cho bé nhận biết màu sắc bằng tiếng Anh. Chúng ta nên cho bé được lặp đi lặp lại việc học những từ ngữ chỉ màu sắc đó để bé có thể nhớ được lâu hơn.

Những đồ vật có thể tận dụng dạy cho bé có rất nhiều: từ chiếc cốc, chiếc thìa, cho đến cái quần bé đang mặc,… Nên chọn những đồ vật gần gũi với bé để chỉ dạy.

Bố mẹ cũng cần nắm những nguyên tắc khi dạy cho trẻ học màu sắc. Bố mẹ nên dạy những màu chính trước, rồi mới đến màu tiếp theo. Những màu chính có thể kể đến như: đỏ, vàng, đen, tím, cam, xanh lục, xanh lá. Những màu phụ như màu tím, màu xám, màu hồng,… thì nên dạy bé sau. Tiếp theo, cha mẹ cần cho bé tiếp thu chậm rãi và liên tục để bé ghi nhớ những màu đó. Có như vậy bé mới nhớ được lâu bền.

– Cách 2: Cho trẻ chơi trò chơi liên quan đến màu sắc

Chúng ta có thể cho trẻ em chơi những trò chơi liên quan đến màu sắc để tạo sự thích thú và tăng trí nhớ cho bé. Những trò chơi đơn giản như là: đố bé cái này màu gì; tìm đồ vật màu đỏ/vàng/tím…; kể chuyện bằng tranh đầy màu sắc cho bé; dùng những hình ảnh ngộ nghĩnh dán lên tường,…

Trên đây là một số từ vựng tiếng Anh màu sắc cho trẻ em. Tuy vậy, nhiều bậc phụ huynh không có nhiều thời gian dạy học cho bé, hay cha mẹ muốn con mình tiếp xúc với tiếng Anh sớm hơn và toàn diện hơn thì nên chọn một nơi dạy học uy tín. 

 

SS English Academy tự hào là Trường Anh ngữ tương tác trực tuyến 1 kèm 1 cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp online với 100% giáo viên nước ngoài cho trẻ em và người đi làm.

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về khóa học và đăng ký cho bé học thử miễn phí theo link bên dưới.

Link đăng ký: 

https://www.ss.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-1-kem-1-cho-tre-em/

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat